Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

Chính vì như thế mà từ xưa đến nay, trong các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, việc trao tặng bằng khen, giấy khen vô cùng phổ biến. Một mẫu giấy khen được thiết kế, in ấn cẩn thận, tự tay nhà lãnh đạo trao cho nhân viên là món quà tinh thần vô cùng có giá trị nhằm khẳng định sự cống hiến, đóng góp của người nhận. Việc in bằng khen, giấy khen cũng vì vậy mà trở thành nhu cầu của mọi tổ chức, doanh nghiệp.

 

    

    Chúng ta biết rằng việc khen thưởng, tạo động lực đúng lúc, với đúng đối tượng mang lại ý nghĩa to lớn cho sự phát triển của công ty. Nhưng liệu có phải điều ấy chỉ đến từ những nhân viên được khen thưởng hay không? Nếu đào sâu, bạn sẽ nhận ra, hóa ra việc xác định có đầu tư vào in bằng khen hay không có thể đánh giá được rất nhiều về một công ty, doanh nghiệp.

 

   Con người được nhìn từ nhiều khía cạnh, nhưng đến cuối cùng, họ vẫn có rất nhiều điểm tương đồng. Chẳng ai muốn nhìn thấy công sức, sự chăm chỉ và thành tựu của mình không được trân trọng cả. Những người lao động từ công nhân làm việc ở xưởng, nhân viên văn phòng, các trường phòng, giám đốc bộ phận, họ đều có những đóng góp nhất định vào thành công của công ty. Tất cả đều mong muốn nhận được sự tin tưởng của cấp trên, đều nỗ lực hết mình để vượt  những con số doanh thu mà công ty đặt ra với hy vọng nhận được sự đánh giá đúng đắn về năng lực. Sự chăm chỉ, cố gắng của họ chỉ để đổi lấy sự công nhận, nên khi không nhận được nó, các nhân viên sẽ nhanh chóng trở nên chán nản, mất động lực làm việc. Người khác và mình làm việc chênh lệch nhưng được đối xử như nhau, vậy thì tại sao phải tự tạo ra sự chênh lệch đó?

 

   Doanh nghiệp có thành công hay không là nhờ vào sự đóng góp to lớn của đội ngũ công nhân viên trong công ty đó. Việc khen thưởng sẽ là cái tạo động lực cho họ hay chính là tạo ra thành công mà doanh nghiệp đang muốn có. Mỗi nhân viên khi làm việc, đều mong muốn đạt được một thứ gì đó trong cuộc đời lao động của mình, một thứ để chứng nhận thành tích, cống hiện của họ như những tấm bằng khen, giấy khen được thiết kế cẩn thận, dù chỉ là một tờ giấy nhỏ nhưng nó chứa đựng ý nghĩa tinh thần to lớn, có thể lưu giữ được theo thời gian. Công ty đầu tư vào việc in ấn bằng khen, thiết kế một tấm bằng khen đẹp, ấn tượng chính là vì nhận ra được điều này. Những công ty như thế chắc chắn có đội ngũ nhân viên rất tốt vì luôn được khích lệ, tạo động lực, thành công của công ty là cái bạn có thể nhìn thấy chắc chắn trong hiện tại và tương lai

    

    Không chỉ nhìn ở phía nhân viên, ý nghĩa của việc khen thưởng, tạo động lực còn ở phía những người đứng đầu công ty đó nữa. Nếu là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ phải suy nghĩ để đưa ra những chính sách, những bước đi tạo ra sự phát triển cho tổ chức của mình, cả bên ngoài và bên trong. Các khách hàng, đối tác ký kết hợp đồng với công ty đương nhiên quan trọng, nhưng bạn cũng không thể không để ý tới những nhân viên đang ngày ngày chăm chỉ làm việc để mang về lợi nhuận cho công ty. Ngoài việc tìm cách gia tăng doanh thu, các nhà lãnh đạo còn phải xem xét, quan tâm hơn tới nhân viên của mình, cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Việc đưa ra những mức thưởng phạt công bằng để tạo động lực thúc đẩy nhân viên của mình phát huy hết được năng lực vốn có sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm ấy.

 

   Việc khen thưởng là một khâu quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để thể hiện được sự công bằng, minh bạch và đánh giá được đúng năng lực của từng người? Tất cả tùy thuộc vào cách nhìn nhận và các chính sách mà nhà lãnh đạo đưa ra. Một điều lãnh đạo phải lưu ý nữa là cần trao thưởng như thế nào cho xứng đáng? Có phải cứ trao quà tặng đắt tiền là nhân viên sẽ thích? Điều này hoàn toàn không đúng ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Những món quà đắt tiền đó chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu sử dụng của người nhận. Một tấm giấy khen được thiết kế, in ấn cẩn thận như một dấu ấn, một kỷ niệm được ghi lại rõ ràng có lẽ lại khiến nhân viên trân trọng hơn cả.

 
 

    Người lãnh đạo giỏi sẽ là người biết cân bằng các yếu tố để khiến doanh nghiệp thành công, là người có cái nhìn sâu sắc, chính xác để đánh giá chính xác những nhân viên của mình, là người tinh tế, cẩn thận trong việc chọn quà để tuyên dương những người đóng góp lớn. Có một người đứng đầu như thế, công ty ấy có thể không tốt được hay sao?

 

    Thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc khen thưởng trong các doanh nghiệp, công ty, các nhà lãnh đạo đã chú trọng hơn nhiều vào công tác ấy. Mỗi năm sẽ có đánh giá, nhận xét, khen thưởng và trao bằng khen. Bằng khen được thiết kế và in ấn đẹp nhất, chất lượng nhất để mọi người cảm thấy năng lực của mình được công nhận xứng đáng. Một môi trường làm việc như vậy khiến các nhân viên có thể phát huy hết năng lực của mình, cố gắng cùng tạo dựng một công ty thành công.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • TEM NHÃN PHỤ LÀ GÌ? SỰ QUAN TRỌNG CỦA IN TEM NHÃN PHỤ TEM NHÃN PHỤ LÀ GÌ? SỰ QUAN TRỌNG CỦA IN TEM NHÃN PHỤ

  Tem nhãn phụ hay Tem phụ là một loại tem nhãn quan trọng và bắt buộc, được dán chắc chắn trên bao bì hoặc sản phẩm nhập khẩu để thể hiện các thông tin cần thiết về sản phẩm đó.

  Xem thêm

 • DỊCH VỤ IN TEM DECAL NHỰA CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG DỊCH VỤ IN TEM DECAL NHỰA CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG

  In tem decal nhựa là chất liệu thông dụng để in tem nhãn, về tính ứng dụng, tem decal nhựa cũng giống như decal giấy. Tuy nhiên về tính chất thì khác ở chỗ decal nhựa là loại tem nhãn có độ bám dính rất cao, dẻo, dai, thời gian sử dụng lâu dài.

  Xem thêm

 • IN TEM DECAL TRÁNG KIM - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN IN TEM DECAL TRÁNG KIM - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN

  Tem decal tráng kim hay còn gọi là decal thiếc vừa bền màu vừa chịu nhiệt tốt lại khó bị trầy xước. Nên in tem decal tráng kim được nhiều đơn vị lựa chọn.Key: in tem decal tráng kim

  Xem thêm

 • IN TEM DECAL TRONG LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN IN DECAL TRONG IN TEM DECAL TRONG LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN IN DECAL TRONG

  In tem decal trong có đặc tính nhìn xuyên qua được, in trên chất liệu nhựa trong suốt, có sẵn lớp keo dính một mặt. Do tính chất dẻo, dai, xé không rách và xuyên thấu nên tem decal trong được sử dụng rộng rãi trong ngành đồ uống như làm tem rượu, bia, nước giải khát, tem dán ly trà sữa, tem dán chai lọ, cốc nhựa, thủy tinh, kính...

  Xem thêm

 • ĐỊA CHỈ IN TEM 7 MÀU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở HÀ NỘI ĐỊA CHỈ IN TEM 7 MÀU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở HÀ NỘI

  Tem 7 màu thông thường là tem được sử dụng phổ biến bởi chi phí in tem rẻ nhất trong các công nghệ in tem 7 màu, giá trị thẩm mỹ vẫn đảm bảo và giá trị sử dụng lâu dài. In ấn Sáng tạo mang đến dịch vụ in tem 7 màu thông thường uy tín, chuyên nghiệp nhất?

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây