VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu

    Thiết kế một bộ nhận diện riêng là con đường nhanh nhất để bạn truyền thông về doanh nghiệp cho khách hàng. Không phải tự nhiêu mà logo được coi là nguyên liệu chính cho bộ nhận diện thương hiệu, nó có thể xuất hiện khắp mọi nơi:  Người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh logo trên ảnh đại diện fanpage, website, bưu thiếp,... của doanh nghiệp. Chính vì thế, sở hữu mẫu logo thiết kế ấn tượng sẽ góp phần đưa hình ảnh của doanh nghiệp bạn đến gần hơn với khách hàng hơn.

   Khi nhắc tới hình quả táo cắn dở, người ta nghĩ ngay tới Tập đoàn Công nghệ máy tính Apple. Hay như hình tròn với ba tone màu: đỏ, trắng và xanh nước biển đậm sẽ gợi nhắc đến thương hiệu Pepsi. Có thể nói, logo là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng bộ nhận diện cho doanh nghiệp.  Nhưng để có được logo độc đáo, giàu sức gợi cho khách hàng lại không hề dễ. Một mẫu logo thiết kế tốt là khi nhìn dưới bất kỳ hình thức nào, khách hàng đều nhận biết được tên doanh nghiệp và gợi ra những cảm nhận về mặt lý tính hoặc cảm tính. Ngược lại, nếu như chiếc logo không đạt chuẩn, doanh nghiệp sẽ khó đạt được hiệu quả truyền thông cũng như mất đi một lượng khách hàng mục tiêu.

 

2. Thể hiện tính chuyên nghiệp

    Có một hiệu ứng tâm lý gọi là “hiệu ứng mỏ neo”. Có thể hiểu đơn giản, con người dễ bị thả một chiếc “neo” vào tư duy, khiến họ dựa vào thông tin xuất đầu tiên để làm chuẩn mực cho các thông tin sau đó, cũng như đưa ra quyết định. Ở đây, logo cũng chính là cái “mỏ neo” của doanh nghiệp. Khi nhìn vào thiết kế logo công ty, người ta có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Một chiếc logo được thiết kế tinh tế và giàu ý nghĩa sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Nó thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh và lợi ích mà doanh nghiệp đó mang lại. Từ đó củng cố niềm tin với những khách hàng lâu năm và thu hút được những khách hàng tiềm năng.   

 

3. Tăng lợi thế cạnh tranh

    Trong thời kỳ khi có quá nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ, việc tạo được sự khác biệt là vô cùng quan trọng. Và logo chính là phương tiện giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh nhất.

 
 

    Khi cân nhắc lựa chọn giữa hai thương hiệu, khách hàng dễ bị ấn tượng bởi những logo thiết kế chuyên nghiệp hơn là những logo thiết kế cẩu thả, không tạo được sự tin cậy. Bên cạnh đó, logo xuất hiện càng nhiều trên báo, bao bì, quảng cáo,... sẽ càng khiến người tiêu dùng dễ nhận biết và lựa chọn. Lấy ví dụ như Vietcombank thay đổi logo mới với chữ mảnh hơn cùng logo và hình ảnh 3D hiện đại màu xanh non đã góp phần nâng cao hình ảnh trong mắt khách hàng, từ đó tìm kiếm thêm được lượng khách hàng mới.

 

4. Là niềm tự hào của nhân viên

    Logo không chỉ là biểu trưng cho thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải mà còn trở thành niềm hãnh diện của nhân viên làm việc tại đây. Khi được khoác trên mình bộ đồng phục có logo thiết kế của công ty, nhân viên sẽ cảm thấy tự hào và được tiếp thêm động lực làm việc mỗi ngày. Trong các dịp gặp mặt bạn bè hay họ hàng, nếu như được hỏi về nơi làm việc, chẳng có gì phải ngại ngần khi được “show” ra thiết kế logo ấn tượng, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Điều này không chỉ nâng tầm bản thân nhân viên mà còn truyền thông trực tiếp về độ uy tín của công ty với những người xung quanh.

 

5. Tối thiểu hóa các chi phí

    Thiết kế logo hiệu quả nhằm tăng mức độ nhận diện cho doanh nghiệp, đồng thời nâng cao vị thế doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và xây dựng được thương hiệu vững mạnh. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể giảm thiểu được những chi phí marketing phát sinh. Hãy sử dụng ngân sách một cách hợp lý và tiết kiệm đúng chỗ. Nếu như không đầu tư kỹ lưỡng cho việc thiết kế logo độc đáo, bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí cao cho việc truyền thông hình ảnh công ty mà chưa chắc đã thu được lợi ích. Đôi khi phải bỏ thêm một khoản chi để tái thiết lại logo trước đó. Không chỉ mất thời gian và tiền bạc, doanh nghiệp còn có thể đánh mất cơ hội của mình trước đối thủ cạnh tranh chỉ vì tiết kiệm “sai thời điểm”.

 
 

    Có thể thấy, thiết kế logo mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp và công ty. Không chỉ tăng khả năng nhận diện thương hiệu, logo còn đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và những giá trị hữu ích. Doanh nghiệp cần đảm bảo logo của mình phải độc đáo và thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên, mang nét bản sắc riêng mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Đó mới chính là một thiết kế logo thành công.

   Muốn có một thiết kế logo như thế? Liên hệ với công ty cổ phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia để được tư vấn chi tiết hơn các dịch vụ của chúng tôi. Tự hào là công ty có kinh nghiệm thiết kế, đội ngũ nhân viên trẻ trung sáng tạo với tinh thần luôn học hỏi, đóng góp, chúng tôi tự tin sẽ tạo ra một mẫu thiết kế logo khiến bạn hài lòng.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây