TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ TRONG CHIẾN DỊCH MARKETING

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Bạn có biết tới 4P của marketing không? Bốn yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của quá trình marketing và phát triển thương hiệu của công ty lần lượt là sản phẩm (product), giá (price), kênh phân phối (place) và truyền thông xúc tiến bán hàng (promotion).

Trong đó, cái đầu tiên ta chú ý tới là sản phẩm, vì nếu không có sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ chẳng có gì cả. Trong thị trường đại dương đỏ này, nơi mà các sản phẩm cạnh tranh ngày càng gay gắt, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn nên sẽ trở nên khó tính hơn. Lúc này, có một công cụ đắc lực mà các thương hiệu sử dụng để làm nổi bật sản phẩm của mình so với đối thủ, đó là bao gói (package), cái rất có thể sẽ trở thành chữ P thứ năm của Marketing trong tương lai. Vậy tại sao bao bì sản phẩm và việc thiết kế bao bì lại quan trọng như vậy?

 

1. Bao bì bảo vệ chất lượng hàng hóa:

    Chức năng đầu tiên cũng là chức năng cơ bản của bao gói sản phẩm là giúp bảo quản hàng hóa khỏi các tác động của môi trường. Hàng hóa từ lúc mới được sản xuất ra đến khi tới được tay người tiêu dùng phải trải qua bao quá trình vận chuyển. Chính bao gói đã giữ cho chất lượng sản phẩm nguyên vẹn tới khâu cuối cùng.  

 

       Tùy từng loại sản phẩm sẽ tiếp xúc với môi trường khác nhau, sẽ có các cách bảo quản khác nhau. Chính vì thế doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ khi thiết kế bao bì để có thể lựa chọn kiểu dáng và các loại chất liệu đa dạng, vừa phải đủ chắc chắn để bảo vệ sản phẩm bên trong, vừa phải đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng trong mua bán.

 

2. Tạo ấn tượng về sản phẩm:

    Bạn có biết, trung bình mỗi người chỉ bỏ ra 2 giây để chú ý vào một vật nếu vật đó tự dưng rơi vào tầm mắt của họ. Nếu khách hàng không có sự nhận biết về thương hiệu và sản phẩm từ trước, cũng không có chủ đích tìm kiếm, sản phẩm của bạn cũng sẽ chỉ có bằng ấy thời gian để tạo ấn tượng. Chính những lúc như vậy, một mẫu thiết kế bao bì đẹp có thể phát huy công dụng của nó. Nếu bao bì đẹp, bắt mắt, độc đáo, sản phẩm sẽ gây chú ý và giữ được ánh nhìn của khách hàng lâu hơn, có thể còn tạo cho họ hứng thú khám phá thêm.

 

   

    

    Khách hàng muốn dựa vào bao gói để tìm hiểu về sản phẩm và doanh nghiệp, phải làm sao? Đây là một điểm mà khi thiết kế bao bì ta cần chú ý nhất. Bao gói phải cung cấp cho khách hàng đủ thông tin về sản phẩm: Thành phần, nguyên liệu, công dụng, nơi sản xuất, hạn sử dụng,... Khi lựa chọn thiết kế cần chú ý sắp xếp các thông tin cho hợp lý, đưa những chi tiết để làm khách hàng nhớ đến ta. Một mẫu thiết kế bao bì hoàn hảo phải là cái vừa giúp bạn thể hiện được những gì bạn có, vừa giúp khách hàng thấy được những gì họ cần biết và mong muốn biết.

   

 

    Cơ hội không phải lúc nào cũng đến. Bạn cần luôn sẵn sàng tung ra hết những gì bạn và thương hiệu có để thu hút những khách hàng tiềm năng.

 

3. Trợ thủ đắc lực trong việc tạo dựng thương hiệu:

    Sẽ không phải là quá khi nói thương hiệu có thành công hay không phụ thuộc một phần vào việc bao bì sản phẩm của thương hiệu trông như thế nào. Bao gói không chỉ là bộ mặt, là ấn tượng đầu tiên mà thương hiệu muốn cho khách hàng nhớ, nó còn là công cụ mang lại hiệu quả tốt nhất khi lan truyền hình ảnh của thương hiệu. Có thể sản phẩm của bạn tốt, có thể nhiều người yêu thích sản phẩm của bạn, nhưng còn thương hiệu, liệu người ta có để ý? Những lúc như thế, bao gói là cái sẽ khiến khách hàng biết về bạn, nhớ về bạn. Khi thiết kế mẫu bao bì, cần cân đối giữa logo, thông tin về thương hiệu với thông tin về sản phẩm để khéo léo tạo ấn tượng. Thiết kế nên làm sao để vừa khiến khách hàng chú ý tới thương hiệu được lồng ghép hợp lí vào sản phẩm, vừa khiến họ mãn nhãn bởi sự kết hợp hài hòa mà bạn tạo ra.

 

   

    Khi một khách hàng cầm lên một sản phẩm bất kì, ngắm nghía và nói: “À, thương hiệu này tôi biết”, đó chính là thành công của bạn, của mẫu thiết kế bao bì và của thương hiệu bạn trong việc tạo một chỗ đứng trên thị trường đang dần bão hòa này.

 

    

   Nếu doanh nghiệp đang muốn phát triển sản phẩm và gây dựng thương hiệu, việc tập trung vào bao bì sản phẩm là khâu quan trọng trong chiến lược marketing. Thiết kế mẫu bao bì vừa đẹp vừa dễ gây ấn tượng là một việc không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn bao gói giúp thương hiệu phát triển đến mức một ngày, người ta lựa chọn sản phẩm do thương hiệu của bạn, hãy lựa chọn một cơ sở in ấn, thiết kế bao bì chuyên nghiệp, uy tín. Các công ty chuyên nghiệp ấy sẽ cung cấp những dịch vụ đầy đủ từ A đến Z cho bạn và doanh nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn từ kiểu dáng sản phẩm, chất liệu bao bì, thông tin trên bao, mẫu mã bao,.. để có một mẫu thiết kế bao bì riêng cho sản phẩm của mình, để sản phẩm nói riêng và thương hiệu nói chung sẵn sàng tiến vào thị trường với bao cơ hội và thách thức.

 
 

   Bạn đang tìm kiếm một công ty chuyên nghiệp như trên để giúp bạn giải quyết các vấn đề về việc phát triển bao bì sản phẩm? Hãy liên hệ với công ty cổ phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ in ấn thiết kế bao bì của chúng tôi.   

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây