PHÂN BIỆT CÁC LOẠI POSTER

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
1. Poster là gì? Vai trò của poster Poster là một ấn phẩm nghệ thuật được tạo nên từ các công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Nó là một loại ấn phẩm truyền thông có hình ảnh đồ họa, chữ viết, con số, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng.

Một mẫu thiết kế poster đẹp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, có tác dụng giúp công ty giới thiệu về một chiến dịch, quảng bá về một sự kiện. Quan trọng nhất, poster giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi, tăng bộ nhận diện với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

 
 

2. Các loại poster phổ biến.

    Khi muốn thiết kế một poster thật ấn tượng và phát huy được hết tác dụng của nó, bạn luôn luôn phải hiểu rõ về chính cái mình sẽ làm. Có phải tất cả các loại poster đều giống nhau hay không? Poster bao gồm những loại gì? Đặc điểm, tính chất của chúng có gì đặc biệt? Trước khi bắt tay vào thiết kế poster hoàn chỉnh, bạn cần tự trả lời hết các câu hỏi trên.

    Sự thật là, poster đa dạng và có rất nhiều loại cho các lĩnh vực khác nhau. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về các loại poster tiêu biểu, phù hợp với từng mảng nhất định để bạn xác định rõ xem mình sẽ thiết kế poster như thế nào.

 • Poster nghệ thuật:

 
 

    Poster nghệ thuật là các loại poster chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa. Loại poster này thường được dùng tuyên truyền cho các chiến dịch marketing đặc biệt, hoặc cho các sự kiện văn hóa nghệ thuật như phim, ảnh, kịch, triển lãm,... Đúng như tên gọi, poster nghệ thuật phải thể hiện được cái chất nghệ của mình. Thiết kế của nó phải độc đáo, thu hút, có thể mang hơi hướng trừu tượng nhưng chắc chắn phải thể hiện được hết những thông điệp người thiết kế muốn truyền đạt, phải giúp họ khẳng định sự sáng tạo và tài năng tuyệt vời của mình.

 
 • Poster quảng cáo:

 
 

    Poster quảng cáo là loại poster phổ biến nhất hiện nay. Poster làm nhiệm vụ đúng với tên gọi của nó, chính là quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với người tiêu dùng. Poster quảng cáo thường được sử dụng tại những địa điểm công cộng có nhiều người lui tới , nhằm mục đích lan truyền, tăng độ nhận diện của khách hàng với thương hiệu mình. Vì rất cần sự nổi bật, thu hút để gây chú ý với khách hàng, màu sắc, thiết kế poster rất mang tính cạnh tranh: Phải ấn tượng và được yêu thích hơn của đối thủ. Poster quảng cáo thỉnh thoảng có thể được trưng bày cùng sản phẩm để làm tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

 
 • Poster giao tiếp:

 
 

   Nếu poster quảng cáo giúp công ty đưa sản phẩm ra thị trường thì poster giao tiếp giúp công ty trong việc làm nổi bật thương hiệu. Poster được thiết kế để giúp các doanh nghiệp, công ty gây ấn tượng với khách hàng, đối tác. Thường thì người ta sẽ thể hiện logo, thông điệp hành động, mục tiêu, chính sách hay sứ mệnh của công ty đó qua hình ảnh đơn giản hoặc câu từ ngắn gọn để mọi người dễ nắm bắt được nội dung. Qua đó doanh nghiệp cũng có thể tuyên truyền hình ảnh, thương hiệu công ty tới nhiều người hơn. Một loại khác của poster giao tiếp là những poster dùng trong suốt cuộc tranh cử để quảng bá, kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó. Chính vì thế, mẫu thiết kế poster dạng này thường mang hơi hướng nghiêm túc hơn so với các loại khác.

 
 • Poster tuyên truyền:

 
 

   Poster tuyên truyền thường nằm trong một chuỗi các hoạt động quảng bá quy mô lớn về các vấn đề xã hôi quan tâm, những sự kiện cần thu hút mạnh mẽ trong cộng đồng. Những poster này dùng để lan tỏa thông tin, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về một vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, ngược đãi trẻ em, … Trên những mẫu thiết kế poster đó, những thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp là quan trọng nhất và bắt buộc phải có. Thông thường, các nhà thiết kế thường dùng một hình ảnh bắt mắt và thêm vào đó những thông tin chi tiết để mọi người có hứng đọc và tìm hiểu. Loại poster này phổ biến ở khắp mọi nơi.      

         

 • Poster theo chủ thể:

    

    Không giống như các loại poster kia thướng hướng tới cả cộng đồng, poster theo chủ thể chỉ hướng tới một đối tượng nhất định, trong trường hợp này, là những fan hâm mộ. Poster theo chủ thể là loại poster được thiết kế riêng cho một đối tượng, một chủ thể nào đó như người nổi tiếng, diễn viên, ban nhạc, hoặc bộ phim đang hot. Poster thường được thiết kế dựa vào nền là một tấm ảnh của chủ thể ở vị trí trung tâm, kết hợp với màu sắc, phông chữ nghệ thuật, tạo ra một thành phẩm vô cùng độc đáo. Chính vì thế, loại poster này hay được người hâm mộ của những ngôi sao kia mua về sưu tầm như một món đồ của thần tượng.


   Còn rất nhiều loại poster phổ biến mang lại tác dụng to lớn không chỉ cho doanh nghiệp, thương hiệu mà cho cả cộng đồng. Đọc xong bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có một cái nhìn bao quát về các loại poster và xem xét xem doanh nghiệp mình cần sử dụng loại poster gì. Khi đã xác định được rõ ràng rồi mới nên bắt tay vào thiết kế. Người thiết kế poster cần luôn trau dồi các khía cạnh chuyên môn, cũng như không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cho ra đời những mẫu poster đẹp nhất.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây