NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO GÂY BÃO NĂM 2018

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Trong nền kinh tế hiện nay, với cơ hội kinh doanh rộng mở, càng ngày càng nhiều các doanh nghiệp tiến vào thị trường. Khách hàng trở nên quyền lực hơn với bao sự lựa chọn bày ra trước mắt. Chính vì thế, để một doanh nghiệp thực sự nổi bật trong tâm trí khách hàng và được họ lựa chọn là một việc không dễ.

Ngoài những tiêu chuẩn về chất lượng, giá cả, dịch vụ, còn một điều mà các doanh nghiệp nếu muốn thành công không thể bỏ qua, đó là xây dựng thương hiệu. Bước đầu tiên trong việc xây dựng một thương hiệu thành công đó là tạo được một logo, một bộ nhận diện độc đáo, ấn tượng. Năm 2018 đã qua được một nửa, những xu hướng thiết kế logo dưới đây đã chứng tỏ được nó đã, đang và sẽ tiếp tục được yêu thích trong một thời gian dài nữa. Mong rằng sau khi tìm hiểu về các phong cách thiết kế logo cho thương hiệu này, bạn sẽ lựa chọn được cho công ty của mình một mẫu vừa ý nhất.     

 

1. Logo trông thế nào cho “hot”?

 • Logo với thiết kế phẳng:

   Thiết kế phẳng với những đường nét đơn giản, gọn ghẽ, màu sắc nhẹ nhàng càng ngày càng được ưa chuộng hơn so với những thiết kế phức tạp. Hãy quên đi những hiệu ứng đổ bóng, nghiêng, dập nổi để chào đón xu hướng thiết kế logo mới này.

 

        

   Một ưu điểm khiến thiết kế phẳng nổi bật hơn những cái khác là tính ứng dụng cao của nó. Logo phẳng dễ trình bày trên các phương tiện quảng cáo truyền thông so với các dạng logo khác. Các mẫu logo phẳng sử dụng trên biển, bảng, ấn phẩm in ấn bắt mắt và rõ ràng hơn hẳn.

 
 • Logo kiểu thủ công:

    Những thiết kế logo thủ công chưa bao giờ hết được yêu thích nhờ những chi tiết nhỏ giàu tính thẩm mỹ của nó. Nếu bạn muốn thiết kế logo công ty mình theo xu hướng này, việc đầu tiên cần làm là lựa chọn một phong cách để phác họa:  Vintage, grunge hay gothic được thể hiện ra bằng những hình vẽ tay đơn giản. Nhờ đó, bạn có thể sở hữu một mẫu logo độc đáo của riêng mình.

 

    Sau khi phác họa xong, những hình vẽ ấy sẽ trải qua quá trình hiệu chỉnh bằng các phần mềm thiết kế để ra được thành phẩm đáng yêu như thế này.

 
 • Logo được xếp chồng chữ cái:

    Những designer đã sáng tạo ra cách thiết kế logo này để mô tả những câu chữ dài một cách cô đọng và sáng tạo nhất. Kỹ thuật trung thành với những quy tắc thiết kế logo nói chung, đồng thời mang những nét riêng có tính thẩm mỹ cao. Khách hàng nhìn vào logo vẫn có khả năng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

 
 

    Khi bạn có quá nhiều thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng, hay chỉ đơn giản công ty bạn có một cái tên dài, phong cách thiết kế này sẽ giúp ích rất nhiều.

 
 • Logo dạng chữ:

    Một phong cách tuy không phải là sáng tạo, mới lạ nhất nhưng lại vẫn được yêu thích nhất và không ngừng đổi mới bản thân theo thời gian.  Đến năm 2018, các designer sẽ vẫn tiếp tục chơi đùa với các loại phông chữ nhưng lần này có sự kết hợp của các hiệu ứng như tăng, giảm khoảng cách, biến hóa hình dáng,... để chiếc logo thêm độc đáo.

       

 
 • Logo dạng hình khối:

    Những hình khối tuy đơn giản nhưng khi được kết hợp với nhau đúng cách sẽ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Xu hướng dùng những kí tự hình khối để tạo nên những mẫu thiết kế logo đẹp lại tiếp tục thống trị trong năm 2018 này. Với chúng, các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo bằng cách gắn kết, tách rời, xếp chồng các hình khối lên nhau.

 
 

    Nếu bạn mong muốn có một bộ nhận diện thương hiệu vừa mang nét độc đáo, đặc biệt, vừa nghệ thuật, trừu tượng, đây chắc chắn là xu hướng bạn không nên bỏ qua.

 • Logo tối giản:

    Công nghệ càng phát triển, con người ta càng ngày càng muốn tìm kiếm sự tối giản trong từng việc nhỏ nhất, việc thiết kế logo thương hiệu cũng vậy. Xu hướng được ưa chuộng năm nay hướng tới logo với hình thức đơn giản, ít màu mè nhưng vẫn tạo được điểm nhấn, khiến người ta nhớ tới thương hiệu chỉ qua một hình ảnh.

 

           

    Chúng ta biết rằng phong cách thiết kế này đang ngày càng hot khi các công ty lớn đang dần dần tối giản hóa logo của mình, bỏ đi một số chi tiết thừa thãi không cần thiết.

 
 • Logo với chữ đóng khung:

    Thiết kế logo theo xu hướng đặt một dòng chữ, một cái tên bên trong rồi viền bên ngoài bằng khung được trang trí cách điệu là một phương pháp khôn ngoan nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Giống như phản xạ với những biển báo hay biển chỉ đường, khách hàng sẽ vô thức chú ý tới phần chữ bên trong khung, viền, từ đó dễ dàng nhận diện và ghi nhớ tên hay slogan của công ty.

    Phương pháp này cũng đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn logo của mình trở nên bắt mắt, nổi bật mà không cần quá nhiều chi tiết hay màu sắc.

 
 • Logo với không gian âm:

    Khi nhìn một thiết kế, người xem sẽ có cảm giác rất khó chịu nếu nó tạo cảm giác lệch, bất cân đối. Chính vì thế, việc tạo tính cân bằng khi thiết kế là rất quan trọng. Kỹ thuật dùng không gian âm tạo ra sự cân bằng thỏa mãn mắt nhìn, vì vậy mà càng ngày nó càng được sử dụng và ưa chuộng. Các designer tạo ra hình ảnh bằng nét cắt của một hình ảnh khác vào không gian, một kỹ thuật thú vị nhưng đòi hỏi sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ.

 

 

    Những mẫu thiết kế logo với đường cắt thú vị như thế này đích thực là những tác phẩm nghệ thuật đầy thu hút.

 

2. Thiết kế logo này phù hợp với ai?

    Những phong cách thiết kế logo trên không hoàn toàn là những sáng tạo mới. Trong số chúng, có những loại đã được sử dụng, đã được yêu thích và vẫn tiếp tục được yêu thích cho tới tận bây giờ. Vì trải qua một khoảng thời gian dài liên tục tiếp thu, thay đổi, nó vừa mang nét hoài cổ, vừa mang nét hiện đại, tạo nên một nét riêng không dễ có được.

    Đối với những doanh nghiệp hoạt động đã lâu, muốn đổi mới hình ảnh để hợp với xu thế thời đại, việc lựa chọn một logo theo xu hướng thiết kế này là rất khôn ngoan. Họ không phải sợ khách hàng không thích ứng được với mẫu logo mới, cũng không phải lo khách hàng cảm thấy nhàm chán với mẫu logo lạc hậu. Thiết kế logo vừa khiến cho người ta phải ồ lên vì sự thay đổi bất ngờ, vừa mang lại cảm giác quen thuộc: “Vẫn là nhãn hiệu mình hay dùng đây mà”

    Đối với những doanh nghiệp mới bước vào thị trường, mới bắt đầu kinh doanh, một thiết kế logo phù hợp sẽ khiến cho hình ảnh doanh nghiệp trở nên vừa độc đáo, phá cách như một làn gió mới, vừa gần gũi, thân quen, đáng tin tưởng trong tâm trí khách hàng. Những xu hướng đang được yêu thích của năm 2018 kia chắc chắn sẽ khiến logo của bạn vừa giữ được những nét tiêu chuẩn, truyền thống, vừa mang những nét mới lạ. Từ đó, doanh nghiệp dần tạo được hình ảnh “lạ mà rất quen” với khách hàng của mình.

 

3. Làm thế nào để sở hữu một logo như thế?

     Có được những mẫu thiết kế logo thương hiệu vừa sáng tạo, vừa nắm bắt được xu thế của năm 2018 là một điều mà bất kì cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nếu bạn là con người sáng tạo, yêu thích tìm tòi và thử cái mới, bạn có thể tự thiết kế một chiếc logo cho riêng mình. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, cả online lẫn offline giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Mẫu logo tự thiết kế thường sẽ mang cá tính của riêng bạn, mang tâm huyết của bạn đặt vào thương hiệu của mình nên nó sẽ đẹp và nổi bật theo một cách rất độc đáo.

    Còn nếu bạn muốn mẫu logo của mình chuyên nghiệp và có thể ứng dụng được nhiều, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp. Các công ty thiết kế logo sẽ cung cấp các gói dịch vụ từ A đến Z giúp bạn có một thành phẩm hoàn hảo trong thời gian ngắn với mức giá hợp lí nhất.

   

    Bạn có thể đến với Công ty cổ phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia để nhận được những dịch vụ tốt nhất như thế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn hình ảnh thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • TEM NHÃN PHỤ LÀ GÌ? SỰ QUAN TRỌNG CỦA IN TEM NHÃN PHỤ TEM NHÃN PHỤ LÀ GÌ? SỰ QUAN TRỌNG CỦA IN TEM NHÃN PHỤ

  Tem nhãn phụ hay Tem phụ là một loại tem nhãn quan trọng và bắt buộc, được dán chắc chắn trên bao bì hoặc sản phẩm nhập khẩu để thể hiện các thông tin cần thiết về sản phẩm đó.

  Xem thêm

 • DỊCH VỤ IN TEM DECAL NHỰA CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG DỊCH VỤ IN TEM DECAL NHỰA CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG

  In tem decal nhựa là chất liệu thông dụng để in tem nhãn, về tính ứng dụng, tem decal nhựa cũng giống như decal giấy. Tuy nhiên về tính chất thì khác ở chỗ decal nhựa là loại tem nhãn có độ bám dính rất cao, dẻo, dai, thời gian sử dụng lâu dài.

  Xem thêm

 • IN TEM DECAL TRÁNG KIM - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN IN TEM DECAL TRÁNG KIM - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN

  Tem decal tráng kim hay còn gọi là decal thiếc vừa bền màu vừa chịu nhiệt tốt lại khó bị trầy xước. Nên in tem decal tráng kim được nhiều đơn vị lựa chọn.Key: in tem decal tráng kim

  Xem thêm

 • IN TEM DECAL TRONG LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN IN DECAL TRONG IN TEM DECAL TRONG LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN IN DECAL TRONG

  In tem decal trong có đặc tính nhìn xuyên qua được, in trên chất liệu nhựa trong suốt, có sẵn lớp keo dính một mặt. Do tính chất dẻo, dai, xé không rách và xuyên thấu nên tem decal trong được sử dụng rộng rãi trong ngành đồ uống như làm tem rượu, bia, nước giải khát, tem dán ly trà sữa, tem dán chai lọ, cốc nhựa, thủy tinh, kính...

  Xem thêm

 • ĐỊA CHỈ IN TEM 7 MÀU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở HÀ NỘI ĐỊA CHỈ IN TEM 7 MÀU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở HÀ NỘI

  Tem 7 màu thông thường là tem được sử dụng phổ biến bởi chi phí in tem rẻ nhất trong các công nghệ in tem 7 màu, giá trị thẩm mỹ vẫn đảm bảo và giá trị sử dụng lâu dài. In ấn Sáng tạo mang đến dịch vụ in tem 7 màu thông thường uy tín, chuyên nghiệp nhất?

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây