5 QUAN NIỆM SAI LẦM KHI THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC CHO DOANH NGHIỆP

 • inansangtao
 • 06-09-2018
 • 0 Phản hồi
Ngoài logo thì profile chính là ấn phẩm quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế thiết kế hồ sơ năng lực là một công việc đòi hỏi những yêu cầu khắt khe, tỉ mỉ và sáng tạo nhất. Những quan niệm sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực có thể khiến cho doanh nghiệp bị thua thiệt bởi mẫu profile kém chất lượng.

Để thiết kế hồ sơ năng lực đúng ý in ấn sáng tạo tổng hợp những quan niệm sai lầm khi thiết kế profile để quý khách hàng tránh và có những quyết định đúng đắn nhất.

 
 

Tập trung phát triển thương hiệu qua Website, Facebook mà không cần in hồ sơ năng lực

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì mọi hoạt động quảng cáo, chiến dịch marketing online đều được chú trọng đầu tư hơn. Chính vì thế nhiều người có quan niệm rằng công ty của mình đã có website, facebook để khách hàng kiểm tra và nhận diện thương hiệu nên in hồ sơ năng lực là việc làm không cần thiết.

Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi doanh nghiệp muốn phát triển ổn định và bền vững bắt buộc phải đầu tư cho cả marketing offline và online. Bởi trong thực tế không phải bất cứ khách hàng nào cũng có thời gian để truy cập website hoặc fanpage của công ty bạn. Bên cạnh đó lượng thông tin khổng lồ trên website đôi khi khiến khách hàng cảm thấy bối rối và mất thời gian tìm kiếm điều mình quan tâm giữa vô vàn thứ khác.

Đặc biệt website doanh nghiệp sẽ hoàn toàn mất đi tác dụng đối với những người không kết nối internet, hoặc vô tình biết đến thương hiệu của bạn nhưng chưa có thời gian tìm hiểu. Chính vì thế thiết kế hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp là cách giới thiệu công ty trực tiếp và hiệu quả nhất đến khách hàng tiềm năng.

Chỉ phát hồ sơ năng lực cho khách hàng, đối tác thân thiết

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có khách hàng thân thiết mới có hứng thú tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Do đó chỉ nên in profile công ty cho khách hàng, đối tác thân thiết để tiết kiệm chi phí. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp. Bạn biết không với công nghệ in ấn offset hiện đại, nếu bạn đặt in hồ sơ năng lực với số lượng càng lớn, chi phí in ấn sẽ càng rẻ. Bên cạnh đó khi bạn tặng đi một cuốn profile doanh nghiệp có nghĩa là bạn đang tự mở ra một cơ hội hợp tác tuyệt vời.

 
 

Chính vì thế bên cạnh thiết kế hồ sơ năng lực để tặng cho khách hàng thân thiết bạn cũng đừng quên tặng cho các khách hàng tiềm năng và những đối tượng liên quan để mở ra cơ hội đột phá doanh thu cho công ty nhé. Hãy để bộ hồ sơ năng lực tiếp cận với càng nhiều người càng tốt vì đây là công cụ quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Đưa quá nhiều thông tin vào thiết kế hồ sơ năng lực

Có thể nói hồ sơ năng lực là một cuốn “từ điển” để bạn đưa hết những thông tin tốt đẹp, ấn tượng nhất của doanh nghiệp đến tay khách hàng. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ thông tin nào cũng có thể đưa vào bộ hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Để thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng bạn bắt buộc phải chắt lọc nội dung một cách tinh tế, ấn tượng phù hợp với hình ảnh được sử dụng.

Nhiều người cho rằng profile chứa nhiều thông tin mới có thể nói hết được năng lực, giá trị thương hiệu, độ uy tín, đáng tin cậy của doanh nghiệp. Chính vì thế khi thiết kế hồ sơ năng lực họ cố nhồi thật nhiều chữ, khiến cho profile trở nên rối mắt, kém sang trọng gây ức chế cho người đọc. Chính vì thế một cuốn profile khiến khách hàng hứng thú và có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu nó chỉ nên dao động từ 24-28 trang nội dung là phù hợp nhất.

 
 

Sử dụng quá nhiều hình ảnh trong thiết kế hồ sơ năng lực

Đến với in ấn sáng tạo nhiều khách hàng nói rằng họ muốn cuốn profile doanh nghiệp phải có thật nhiều hình ảnh với nội dung chi tiết, cụ thể nhất. Khi đó chúng tôi thường phải phân tích cho họ thấy rằng dùng quá nhiều hình ảnh cho thiết kế hồ sơ năng lực chưa hẳn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Bởi sử dụng quá nhiều nội dung và hình ảnh thường gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người đọc. Khách hàng họ sẽ không dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu hồ sơ năng lực của công ty bạn đâu. Chính vì thế chúng ta cần phải lựa chọn hình ảnh vừa đủ, đảm bảo chất lượng, độ phân giải cao để gây ấn tượng ấn tượng với khách hàng bằng bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất.

In hồ sơ năng lực giá rẻ thường là “đồ bỏ đi”

Quan niệm “tiền nào của đấy” đã ăn sâu vào máu của mỗi người. Điều đó chưa hẳn đã đúng với một số sản phẩm đặc thù. Chẳng hạn như các sản phẩm trong ngành công nghiệp in ấn, thiết kế, phát triển thương hiệu. Bằng công nghệ in offset hiện đại trên nền nguyên vật liệu chất lượng, thiết kế, in profile giá rẻ vẫn cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, phát huy được tối đa công dụng truyền thông của nó. Bên cạnh đó tại các cơ sở in ấn, thiết kế chuyên nghiệp in hồ sơ năng lực giá rẻ cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Nếu bạn muốn sở hữu mẫu thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng thì nên bỏ qua những quan niệm sai lầm trên và tập trung nhiều hơn vào nó. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn khi thiết kế ấn phẩm quảng cáo đặc biệt này. Nếu đang có nhu cầu in hồ sơ năng lực hoặc các sản phẩm liên quan đến in ấn, thiết kế, phát triển thương hiệu hãy liên hệ với in ấn sáng tạo để được tư vấn nhé.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây